Trải qua quá trình hình thành, hoạt động và phát triển. Đến nay Công ty TNHH Thương mại Thuỷ Ngân đang ngày càng khẳng định vị thế là nhà cung ứng sản phẩm phân bón lớn nhất tại khu vực Tây Bắc nói chung và Tỉnh Yên Bái nói riêng góp phần vào nhiệm vụ phát triển sản xuất Nông nghiệp của Tỉnh nhà và khu vực .

Công ty TNHH Thương mại Thuỷ Ngân (THUYNGAN TRADING CO.,LTD) là đơn vị kinh doanh thương mại được thành lập năm 2008 theo giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp mã số: 5200296057 ngày 24/09/2008, thay đổi lần thứ 11 ngày 31/08/2020 với vốn điều lệ là : 100.000.000.000 VNĐ ( một trăm tỷ đồng )  ngành nghề kinh doanh : Chuyên cung ứng nội địa và nhập khẩu các sản phẩm phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp . Đơn vị hiện có trụ sở tại  tổ 01 – Phường Hợp Minh – TP Yên Bái – Tỉnh Yên Bái, Hiện nay Công ty có 02 Chi nhánh, Chi nhánh Công ty tại Lô 18 Khu CN Bắc Duyên Hải – P. Duyên Hải – TP Lào Cai – Tỉnh Lào Cai và Chi nhánh Công ty tại CN 5.6C khu công nghiệp Đình Vũ – Phường Đông Hải 2 – Quận Hải An – TP Hải Phòng .

Địa bàn kinh doanh Công ty được trải rộng trên 03 tỉnh : Yên Bái, Lao Cai và Lai Châu, đơn vị hiện là Đại lý cung ứng phân bón cấp 1 của Công ty Cổ phần Supe phốt phát & hoá chất Lâm Thao đơn vị được nhà nước phong 03 lần anh hùng lao động , huân chương Hồ Chí Minh là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm phân bón tổng hợp NPK hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời Công ty TNHH Thương mại Thuỷ Ngân còn là cổ đông của Công ty CP phân đạm & Hoá chất Hà Bắc thuộc tập đoàn Công nghiệp hoá chất Việt Nam VINACHEM đơn vị sản xuất và cung ứng sản phẩm Đạm ure uy tín, chất lượng, bên cạnh đó để đa dạng hoá sản phẩm cung ứng tới bà con nông dân thích ứng với từng loại cây trồng, thổ nhưỡng.

Bên cạnh việc cung ứng các sản phẩm phân bón nội địa thì hoạt động kinh doanh nhập khẩu đạm nguyên liệu SA, Amon từ Trung Quốc và nhập khẩu Kali từ Lào chiểm tỉ trọng doanh thu cũng như khối lượng cung cấp rất lớn trong những năm qua. Sản lượng nhập khẩu bình quân khoảng từ 140 – 150 nghìn tấn nguyên liệu/năm, giá trị nhập khẩu đạt từ 35-36 triệu USD  đáp ứng đủ nhu cầu đạm nguyên liệu để sản xuất phân bón cho các Công ty lớn như Công ty Cổ phần Supe phốt phát & hoá chất Lâm Thao, Công ty CP Phân lân Nung chảy Văn Điển, Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông … với hệ thống vận chuyển, giao nhận chuyên nghiệp.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Sản lượng cung ứng phân bón nội địa hàng năm đạt trên 130.000 tấn bao gồm phân bón tổng hợp NPK của Công ty CP supe phốt phát & hoá chất Lâm Thao, phân đạm Ure của Công ty CP phân đạm & Hoá chất Hà Bắc, ngoài ra đơn vị còn cung ứng hàng chục nghìn tấn phân bón Kaly và phân Lân các loại .

Doanh thu bình quân hàng năm đạt trên dưới 1.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước bình quân đạt trên 20 tỷ đồng/năm, theo đó đảm bảo thu nhập ổn định cho khoảng 120 lao động/năm.

Nhiều năm qua đơn vị luôn đạt được những thành tích trong cung ứng phân bón tại khu vực Tây Bắc, đã được Công ty CP supe phốt phát & hoá chất Lâm thao trao tặng nhiều danh hiệu như: Danh hiệu Đại lý dẫn đầu trong công tác tiêu thụ phân bón vùng núi phía bắc liên tiếp các năm 2012, 2014, 2015, 2016, 2017, 2018 và 2019.

Nhìn lại chặng đường hơn 10 năm qua từ khi thành lập đến nay trải qua bao khó khăn, thăng trầm phải đối mặt với sự khắc nghiệt của quy luật kinh tế thị trường với bao biến động của nền kinh tế và sự cạnh tranh gắt gao, song với sự kiên trì theo đuổi chiến lược kinh doanh đã lựa chọn, sự nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi, lấy chữ tín trong kinh doanh làm đầu và theo phương châm “Cùng chia sẻ lợi ích hướng tới phát triển bền vững Công ty đã vượt qua được những khó khăn thách thức, xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tuyên truyền, giải thích, cách nhận biết phân bón làm giả kém chất lượng và tác hại khi sử dụng các loại phân bón này Công ty đã thường xuyên phối hợp với Công ty CP supe phốt phát & hoá chất Lâm Thao, Công ty phân đạm & hoá chất Hà Bắc tổ chức nhiều buổi toạ đàm, hội nghị, học tập và triển khai các mô hình trình diễn khi sử dụng phân bón tổng hợp chất lượng thế hệ mới NPK-S khép kín và phân đạm Ure Hà Bắc cho ra sản phẩm có năng suất cao vì vậy khẳng định được chất lượng của sản phẩm phân bón từ đó tạo niềm tin cho bà con yên tâm khi sử dụng phân bón chất lượng do Công ty cung cấp với giá cả phải chăng.

Chính nhờ tổ chức thường xuyên các hoạt động trên, đến nay Công ty đã xây dựng được một mạng lưới tiêu thụ bao gồm hàng trăm đại lý cấp 2 có mặt ở tất cả các huyện tại các tỉnh Yên Bái, Lao Cai và Lai Châu đảm bảo duy trì lượng tiêu thụ phân bón nội địa các loại đạt khoảng 130.000 tấn /năm.

PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Nói về phương hướng phát triển Doanh nghiệp trong thời gian tới, Giám Đốc Nguyễn Thị Xuân cho biết: “Sắp tới chúng tôi tiếp tục quan tâm đến việc củng cố và mở rộng thị trường tiêu thụ, tích cực tuyên truyền để các sản phẩm phân bón chất lượng đến được tận tay bà con nông dân, bên cạnh đó cũng áp dụng phương thức bán hàng trả chậm cho bà con nhằm giảm gánh nặng về thanh toán, để phân bón chất lượng về đến bà con cho kịp thời vụ từ đó tạo nên sự gắn bó giữa doanh nghiệp với bà con nông dân, chúng tôi cam kết cùng chia sẻ lợi ích Nông dân có lợi – Doanh nghiệp có lời, hướng tới sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp“.

Bài viết khác

HỎI ĐÁP VỀ PHÂN BÓN

Thế nào là phân đơn? Thế nào là phân phức? Thế nào là phân trộn? Phân đơn là loại phân chỉ chứa một…

GIỚI THIỆU

Công ty TNHH TM Thủy Ngân chuyên doanh phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp…